• trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • trung tâm tin tức

  vị trí của bạn:Xổ số thể thao Dự đoán đề xuất hàng ngày bóng đá > trung tâm tin tức > Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4

  ngày phát hành:2023-09-18 13:21    Số lần nhấp:88

  (Dân trí) – Hơn 30 năm nay, ông Dũng vẫn giữ thói quen cho thêm gừng băm nhỏ vào bát phở để tạo vị cay nhẹ, mùi thơm. Ông gọi đây là “nhân sâm” trong bát phở.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 1

  Nhiều năm nay, quán phở của ông Dũng tại phố Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội) là địa chỉ “ruột” của thực khách trong khu vực. Gian nhà cấp 4 với 7-8 chiếc bàn luôn kín chỗ, cửa quán cũng chật cứng xe.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 2

  Chủ quán là ông Hoàng Quang Dũng, vừa thoăn thoắt làm thịt tái lăn vừa liên tục nhắc nhân viên: “Nhanh tay lên nào!”, “Bàn kia hai bát tái”…

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 3

  “Cứ phải nhắc to như thế thì nhân viên mới không bị nhầm lẫn. Giờ sáng đông khách ra vào, nhiều khi không để ý kỹ là “bị quên khách”, khiến khách phải ngồi chờ lâu. Biết là khách cũng thông cảm nhưng tính tôi vốn cầu toàn nên hay nhắc nhân viên”, ông Dũng chia sẻ.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 4

  Quán nhà ông Dũng mở tới nay đã hơn 30 năm. Ông Dũng vốn là người rất mê phở nhưng thuở thiếu thời, ông không có điều kiện thưởng thức thường xuyên. Khi trưởng thành, ông làm phụ bếp cho một quán phở có tiếng rồi học nghề, tích lũy kinh nghiệm và mở quán riêng. Mỗi ngày quán ông Dũng nhập gần 50kg thịt bò các loại để chế biến thành những bát phở tái, chín, gầu…

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 5

  Nồi nước dùng được ninh từ 40-50kg xương trong 18 tiếng để có vị ngọt,trung tâm tin tức đậm đà.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 6

  Mỗi ngày, quán phở của ông Dũng bán hết gần một tạ bánh phở, tương ứng 400-500 bát. Ngày nghỉ lễ, số lượng bán có thể tăng nhiều hơn. Ông Dũng có 7 nhân viên để hỗ trợ phục vụ khách. Phở ở đây có giá từ 40.000-50.000 đồng/bát.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 7

  Trong bát phở của ông Dũng luôn có một chút gừng băm nhỏ. “Với tôi gừng băm như “nhân sâm” trong bát phở, nếu thiếu đi vị cay của gừng thì bát phở không còn ngon nữa. Theo tôi tìm hiểu, ăn chút gừng buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Bao năm nay tôi vẫn giữ cách làm này. Khách nhà tôi hầu như ai cũng thích”, ông Dũng cho hay.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 8

  Là một khách quen của quán, bà Nguyễn Thị Bình (Thanh Xuân Trung, Hà Nội) chia sẻ: “Một tuần tôi ăn phở 4-5 ngày ở quán nhà ông Dũng. Phở ở đây tôi đánh giá là ngon, quan trọng là thịt bò luôn tươi và sạch sẽ. Nước phở ở đây thanh nhưng hơi nhạt, nếu ai ăn đậm đà thì phải thêm mắm hoặc bột canh”.

  Bí quyết giúp ông chủ quán phở Hà Nội ngày bán 500 bát trong căn nhà cấp 4 - 9

  Ông Dũng chia sẻ, mở quán hơn 30 năm nhưng gần như ngày nào ông cũng ăn phở. “Có khi mỗi tháng tôi ăn 30, 40 bát phở do tay mình nấu. Tôi yêu thích phở và cũng ăn hàng ngày để cảm nhận xem có gì chưa tốt, chưa ổn hay không”, chủ quán cho hay.