• trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • trung tâm tin tức

  vị trí của bạn:Xổ số thể thao Dự đoán đề xuất hàng ngày bóng đá > trung tâm tin tức > Quân đảo chính ở Gabon bổ nhiệm tổng thống chuyển tiếp

  Quân đảo chính ở Gabon bổ nhiệm tổng thống chuyển tiếp

  ngày phát hành:2023-09-17 11:33    Số lần nhấp:138

  Tướng Brice Oligui Nguema, Tư lệnh Vệ binh quốc gia Gabon. Ảnh: Business NG

  “Sau cuộc họp đặc biệt với sự tham gia của tất cả các chỉ huy và tổng tham mưu trưởng, Tướng Brice Oligui Nguema (45 tuổi) đã được bổ nhiệm làm tổng thống cho giai đoạn chuyển tiếp”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời người đại diện của phe nổi dậy cho biết hôm 30/8.

  Trước đó, tuyên bố với báo Le Monde sau thông báo đảo chính, Tướng Nguema khẳng định không có ý định trở thành tổng thống mới của Gabon. Về số phận của Tổng thống bị lật đổ Ali Bongo Ondimba (64 tuổi), Tướng Nguema cam kết đối xử với ông Ondimba với tư cách một tổng thống về hưu.

  Hiện Tổng thống bị lật đổ Ali Bongo Ondimba đang bị quản thúc tại gia ở thủ đô Libreville. Trong đoạn video được cho là quay và phát đi từ bên trong dinh tổng thống,trung tâm tin tức ông Ondimba kêu gọi các nước anh em và bạn bè lập tức can thiệp nhằm ngăn chặn cuộc đảo chính.

  “Tôi đang gửi thông điệp tới toàn thể bạn bè khắp thế giới, hãy thể hiện thái độ bất bình với những người đã bắt tôi và gia đình”, Tổng thống Gabon nói trong video đăng trên mạng xã hội hôm 30/8.

  Nhà lãnh đạo này khẳng định không hề biết về cuộc đảo chính vừa xảy ra, cũng như không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

  Đây là lần xuất hiện đầu tiên của Tổng thống Ondimba trong vài ngày qua, sau lần xuất hiện hồi cuối tuần trước khi đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống mà chính ông vừa được tuyên bố giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ 3.

  Theo Thanh Thảo (VietNamNet)